Ban điều hành (Executive Board)

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Đồng thời, Ông còn là Trưởng Ban Tổ Chức Giải thưởng Sách Hay (nhằm khuyến đọc sách hay cho cộng đồng); Chủ nhiệm Học bổng Lãnh đạo Khai phóng IPL Scholarship (dành cho Lãnh đạo trẻ); Khởi xướng Trường Khai phóng Trực tuyến OpenEdu (dành cho người tự học); Sáng lập Tomorrow Leaders Academy (dành cho Sinh viên đại học); và Sáng lập PLEMS Education (dành cho Học sinh phổ thông).

Song song với vai trò lãnh đạo, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết và viết báo, Ông cũng là người khởi xướng và xây dựng 05 tủ sách thiết yếu (mua bản quyền, tổ chức biên dịch và xuất bản) nhằm phục vụ cho các nhóm độc giả khác nhau: “Tủ sách Kinh điển” (dành cho Học giới), “Tủ sách Doanh trí” (dành cho Doanh giới), “Tủ sách Giáo dục” (dành cho Giáo giới), “Tủ sách Lịch sử và “Tủ sách Khai phóng” (dành cho Công chúng).

Ông cũng tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”; tác giả cuốn sách “SƯ PHẠM KHAI PHÓNG - Thế Giới, Việt Nam & Tôi”; và chủ trì việc biên soạn bộ sách “Đạo Kinh Doanh - Việt Nam & Thế Giới” (gồm 15 cuốn).

Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học London (UCL).

Vì những cống hiến của Ông cho giáo dục, Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đã vinh danh Ông là một Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

 (Để có thêm thông tin, bài vở về ông Giản Tư Trung, vui lòng bấm vào đây)

Bà Quách Thu Nguyệt
Thành viên BĐH (Phụ trách Xuất bản)
 

Bà Quách Thu Nguyệt từng học Đại học Luật và Đại học sư phạm thuộc Đại học Văn Khoa Sài Gòn. Bà đã tốt nghiệp cử nhân lịch sử tại Khoa sử của Đại học Tổng Hợp TP.HCM (nay là ĐH KHXH&NV thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM), tốt nghiệp cao học và tiến sỹ chuyên ngành Dân Tộc Học tại Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam.

Bà Nguyệt từng là Phó GĐ Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM, và Giám đốc kiêm Tổng Biên Tập của Nhà xuất Bản Trẻ (một trong những nhà xuất bản hàng đầu Việt Nam) từ 2003-2009. Bà cũng thường tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên và nghiên cứu sinh bảo vệ luận án Cao Học và luận án Tiến Sĩ tại ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Văn Hóa, và ĐH Văn Hóa Nghệ Thuật.

Bà Quách Thu Nguyệt là đồng sáng lập Công ty sách DT Books; Thành viên Hội đồng sáng lập Dự án Văn hóa - Giáo dục Sách Hay; và Hiện TS. Nguyệt cũng là Thành viên Ban Thường Vụ Hội Xuất Bản Việt Nam, và là diễn giả ở nhiều hội thảo tại Việt Nam.

Bà Nguyệt hiện là Thành viên Ban Điều Hành của Viện IRED (Phụ trách xuất bản). Và đồng thời, bà Nguyệt cũng tham gia một số đề tài nghiên cứu của Viện IRED.

 

Bà Trang Nguyễn More
Thành viên BĐH (Phụ trách Phát triển)
 

Bà Trang Nguyễn More hiện là Giám đốc Phát triển của Viện IRED. Bà phụ trách điều hành mảng quan hệ và hợp tác quốc tế và những hoạt động gây quỹ, cũng như tìm nguồn tài trợ cho Viện IRED. Song song đó, bà cũng phụ trách vai trò điều phối tổ chức các sự kiện giáo dục quốc tế do Viện IRED tổ chức, và đồng thời tham gia điều phối một số dự án nghiên cứu của Viện IRED.

Trang Nguyễn More có nhiều năm kinh nghiệm về phát triển và quản lý các chương trình quốc tế. Bà từng là Giám đốc Quan hệ Quốc tế của trường Doanh Nhân PACE trong hơn 06 năm, chịu trách nhiệm phát triển quan hệ đối tác giữa PACE với các tổ chức giáo dục Quốc tế cũng như các học giả hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Bà rất tâm huyết với vấn đề cải cách trường học và chất lượng giáo viên. Bà cũng từng tham gia thiết kế hệ thống giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục của các trường tiểu học công lập tại Mexico.

Bà tốt nghiệp Thạc sĩ về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại trường Giáo dục Sau Đại học thuộc Đại học Harvard (Hoa Kỳ). Trước đó, bà tốt nghiệp cử nhân ngành Ngữ văn Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam).

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Đào

Thành viên BĐH (Phụ trách Vận hành)

Bà Nguyễn Thị Hồng Đào là Quản lý Vận hành của Viện, chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động có tính vận hành của Viện (những hoạt động ngoài nghiên cứu). Trong hoạt động đối ngoại, Bà phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Phát triển của Viện đẩy mạnh quan hệ quốc tế và huy động các nguồn lực quốc tế để phát triển hoạt động nghiên cứu, đào tạo và xuất bản của Viện. Bà còn phụ trách hoạt động đào tạo, hội thảo, hội nghị, tọa đàm của Viện.

Bà cũng trực tiếp tham gia triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với chuyên môn và chủ trương nghiên cứu của Viện. Bà đã trải qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học. Bà đã có kinh nghiệm làm việc trong khu vực công và tư. Bà từng tham gia phụ trách quản lý khoa học và hợp tác quốc tế tại Đại học An Giang. Bà từng được bổ nhiệm làm Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang và trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XI.

Với năng lực chuyên môn và đạo đức nghiên cứu theo chuẩn quốc tế, Bà đã tham gia dự án nghiên cứu về lãnh đạo giảng dạy của hiệu trưởng các trường phổ thông do Viện IRED và Trung tâm Lãnh đạo và Thay đổi Châu Á-Thái Bình Dương (APCLC) thuộc Viện Giáo dục Hồng Kông phối hợp thực hiện. Hơn nữa, với sự tài trợ của Quỹ Luce (Luce Foundation) và hỗ trợ của Đại học Temple (Hoa Kỳ), Bà đã chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến tổ chức, chính sách đối với đại học tư thục tại Việt Nam và chính sách công đối với đại học tư thục tại Mỹ.

Bà tốt nghiệp Cử nhân Sư phạm tiếng Anh của Đại học Cần Thơ (Việt Nam) và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Giáo dục Đại học thuộc Đại học Boston (Boston College, Hoa Kỳ) theo Chương trình Học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 

Bà Trần Thị Khánh Ninh
Thành viên BĐH (Phụ trách Nội vụ)

Bà Trần Thị Khánh Ninh là Thành viên Ban Điều hành phụ trách mảng nội vụ của Viện IRED (mảng nội vụ bao gồm: hành chính, nhân sự, tài chính, kế toán, IT…). Bà có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản lý nội vụ. Bà đã từng là kế toán trưởng và giám đốc nội vụ của một số cơ quan, đơn vị trước khi tham gia vào Viện IRED với vai trò là quản lý văn phòng nói trên.

Bà Ninh có bằng cử nhân về tài chính - kế toán của Đại học Kinh tế TP.HCM (Việt Nam).