Tọa đàm "CÁCH MẠNG BẢN THÂN - ĐÂU LÀ ĐÍCH ĐẾN & CON ĐƯỜNG?"


Tọa Đàm:

CÁCH MẠNG BẢN THÂN
Đâu là Đích đến & Con đường?
 

Nhân dịp ra mắt ấn bản mới của 2 tựa sách
Đúng Việc” và “7 Thói Quen Hiệu Quả

Có một nhà thông thái đã nói rằng “Khi còn nhỏ, tôi thông minh, tôi ước mơ thay đổi cả thế giới; khi lớn lên, tôi thông thái, tôi chỉ muốn thay đổi chính bản thân mình”. Mỗi cá nhân là đơn vị nhỏ nhất và cũng là nền tảng nhất cho mỗi một gia đình, tổ chức và rộng hơn là xã hội. Do vậy, tổ chức muốn có sinh khí mới, xã hội muốn bước sang thời đại mới, tất thảy đều nên bắt nguồn từ việc “cách mạng bản thân” của mỗi người. Trên hành trình thay đổi ấy thì thử thách đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất chính là tìm được cho mình “đích đến” và “con đường” đúng đắn của hành trình này.

Thấu hiểu điều đó, Trường Doanh nhân PACE và Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED) sẽ đồng phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm “Cách Mạng Bản Thân - Đâu là Đích đến và Con đường?”.

Buổi Tọa đàm nhằm mang đến cho người tham dự một góc nhìn nền tảng và các giải pháp mang tính gốc rễ cho trăn trở nói trên thông qua hai tựa sách là: “Đúng Việc - một góc nhìn về câu chuyện khai minh” (ấn phẩm mới nhất và quan trọng nhất được tuyển chọn từ Tủ sách Phát triển Giáo dục của Viện IRED) và “7 Thói quen Hiệu quả” (ấn phẩm mới nhất và quan trọng nhất được tuyển chọn từ Tủ sách Doanh trí của Trường PACE) (*).

Với những người Việt, đặc biệt là người trẻ khát khao thay đổi bản thân, thực sự có quyết tâm nhưng không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu, thì buổi Tọa đàm cùng bộ đôi hai tựa sách này sẽ mang đến cho các bạn nguyên lý nền tảng, tinh thần, phương pháp cũng như là công cụ tiếp sức hữu hiệu.

Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED) & Trường Doanh nhân PACE đồng phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với các thông tin chi tiết như sau:

- Thời gian: 18h00 - 21h00, Thứ Năm, ngày 05/01/2017

- Địa điểm: Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Diễn giả: Tác giả Giản Tư Trung & một số Diễn giả khác

- Phí tham dự: không thu phí tham dự (vì đây là một hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng)

- Đối tượng tham dự:

  • Những ai mong muốn có cho mình một “kim chỉ nam” đúng đắn và bộ công cụ hữu hiệu trên hành trình “khai phóng bản thân, tìm ra chính mình, làm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình”
  • Những ai khắc khoải tìm kiếm hạnh phúc “thực” (thay vì xúc cảm ảo) và thành công “vững” (thay vì hào nhoáng thoáng qua);
  • Những ai muốn thấu hiểu chính mình để nâng cao văn hóa và hiệu quả của bản thân;
  • Những ai dứt khoát muốn vứt bỏ thái độ sống nhàn nhạt, làm việc làng nhàng để sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc;
  • Những ai mong muốn thúc đẩy các cá nhân trong tập thể của chính mình chủ động phát huy khả năng tiềm tàng và đẩy mạnh hiệu quả tự thân để góp phần tối ưu hóa hiệu quả của tập thể.

 


ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Quý vị quan tâm, vui lòng đăng ký nhận Thư mời tham dự TẠI ĐÂY

 Hạn chót đăng ký là 12h00 ngày 04/01/2017. Vì sức chứa của khán phòng
có hạn nên Ban Tổ Chức xin dành ưu tiên cho những Quý vị đăng ký sớm.

 

(*)Tác phẩm “Đúng Việc - một góc nhìn về câu chuyện khai minh” chính thức ra mắt đến độc giả lần đầu tiên vào cuối tháng 11/2015 và chỉ sau 1 năm đã được phát hành 80.000 bản. “Đúng Việc” đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Trong khi đó, dịch phẩm “7 Thói quen Hiệu quả / 7 Habits for Highly Effective People” đã ra đời hơn 25 năm, được biết đến là cuốn sách quản trị (quản trị bản thân và quản trị doanh nghiệp) bán chạy nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Sách có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay dưới cái tên “7 Thói quen để Thành đạt”. Ấn bản mới năm 2016 được đặt lại đúng với cái tên mộc mạc vốn có của bản gốc Tiếng Anh và có nội dung không chỉ được dịch lại toàn bộ cho sát nghĩa, dễ đọc hơn với các độc giả mà còn chuyển dịch từ ấn bản cập nhật nhất của tác giả Stephen Covey cho đến hiện nay. Ấn bản đã được FranklinCovey Worldwide chuyển giao bản quyền tiếng Việt cho FranklinCovey Việt Nam (đại diện độc quyền của FranklinCovey Worldwide tại Việt Nam trực thuộc Trường Doanh nhân PACE) phát hành tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu.


Đôi dòng về đơn vị tổ chức


Trường Doanh nhân PACE

Trường Doanh Nhân PACE (gọi tắt là “Trường PACE”) là một “học viện lãnh đạo” dẫn đầu của Việt Nam hiện nay. Với sứ mệnh: “Góp phần định hình một nền kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn và nền tảng văn hóa cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”. Ngoài các hoạt động truyền thống của mình như Đào tạo, Tư vấn, Nghiên cứu và Xuất bản, Trường PACE còn khai lập và quản lý một số dự án giáo dục phi lợi nhuận để có thể hiện thực hóa sứ mệnh của mình một cách tổng thể, đa chiều và đầy đủ nhất. 


Trong số các hoạt động phi lợi nhuận này có thể kể đến Dự án Sách Hay, Giải thưởng Sách Hay thường niên, Chương trình Quản trị Cuộc đời LMP hay Dự án Hạt Giống Lãnh Đạo IPL (là chương trình “phát triển lãnh đạo” toàn diện theo mô hình giáo dục khai phóng (với học bổng 100%) dành riêng cho các bạn trẻ ưu tú từ 20-27 tuổi đã vượt qua 5 vòng thi tuyển sinh) đều là những dự án đã hoạt động bền bỉ hơn 10 năm qua.

Xác định sách là một trong những người thầy vĩ đại nhất, một trong những con đường ngắn nhất, nhanh nhất, rẻ nhất và tiện lợi nhất trong hành trình thực học, khai phóng và chuyên sâu của mỗi người, PACE đã và đang biên soạn, biên dịch và xuất bản “Tủ sách Doanh Trí”, bao gồm 7 tủ sách chuyên biệt là: tủ sách quản trị, tủ sách tài chính, tủ sách nhân sự, tủ sách tiếp thị, tủ sách bán hàng, tủ sách kinh tế, tủ sách Đạo kinh doanh lên đến hàng trăm tựa.

.


Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục (IRED)

Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (gọi tắt là “Viện IRED”), một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, được thành lập vào năm 2011 với sứ mệnh: “Thực hiện các hoạt động nghiên cứu giáo dục và các hoạt động phát triển năng lực cho các tổ chức và cá nhân nhằm góp phần vào công cuộc canh tân nền giáo dục Việt Nam và các nước, vì một nền giáo dục khai sáng và một xã hội văn minh”. Hoạt động chính của Viện IRED bao gồm: Nghiên cứu, Đào tạo, Xuất bản, Hội thảo và các hoạt động cộng đồng. Trong đó, hoạt động nghiên cứu đóng vai trò là hoạt động trung tâm của Viện.

Sự ra đời của Viện IRED mở ra thêm các diễn đàn, chương trình trao đổi giữa các học giả, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, các nhà giáo dục, các nhà hoạch định chính sách (trong và ngoài nước) nhằm phát triển năng lực giáo dục, năng lực nghiên cứu để tăng cường “sức mạnh” cho hệ thống giáo dục và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cho những thay đổi tích cực trong xã hội.


Với việc phát triển “
Tủ sách Phát triển Giáo dục”, IRED cho rằng việc tuyển chọn những tựa sách kinh điển, những lý thuyết giáo dục của những nhà tư tưởng, những bậc thầy giáo dục thế giới, việc giới thiệu những công trình nghiên cứu về tổ chức quản lý trường học, về tổ chức lớp học, về nghệ thuật và phương pháp giảng dạy, về kinh nghiệm của các nước trong tiến trình đổi mới nền giáo dục quốc gia... chính là bước hội nhập trí thức bằng con đường nhanh nhất, tiết kiệm nhất và ích lợi nhất.