Tọa đàm "Phương Pháp Nghiên Cứu Định Lượng & Thực Tiễn Áp Dụng Tại Việt Nam"

 Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:  

 • Chủ đề:  “PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU ĐỊNH LƯỢNG VÀ THỰC TIỄN ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM"

 • Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 30/9/2016 (từ 13g30 đến 16g30)

  Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để tải về bài nói chuyện của TS. Trần Anh Tiến

  Nội dung Tọa đàm

 • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
 • Diễn giả: TS. Trần Anh Tiến
 • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
 • Thành phần: Giáo sư/giảng viên của các trường đại học và các nhà nghiên cứu thuộc các tổ chức nghiên cứu nhà nước và tư nhân.
 • Ngôn ngữTiếng Việt
 • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí (vì hoạt động phục vụ cộng đồng học thuật).
 • Lịch trình:
  13h30 - 14h00: Đón tiếp & Giao lưu
  14h00 - 16h00: Thuyết trình
  16h00 - 16h30: Tọa đàm/Đối thoại
 • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).
Nội dung Tọa đàm

Phương pháp nghiên cứu định lượng từ lâu đã quen thuộc đối với người làm cứu, nhưng thực tiễn áp dụng nó thì như thế nào, đặc biệt là trong bối cảnh thực tế ở Việt Nam? Đó là một trong những vấn đề đang được quan tâm rất nhiều hiện nay. 

Trong Chương trình Tọa đàm kỳ này của Viện IRED, TS. Trần Anh Tiến sẽ có những chia sẻ chuyên sâu về Phương pháp nghiên cứu định lượng, như các khía cạnh và cách thức nghiên cứu khoa học xã hội, cách tiếp cận nghiên cứu xã hội: tiếp cận định lượng vs tiếp cận định tính, cách lập kế hoạch và chuẩn bị cho một nghiên cứu định lượng, đến việc thu thập và phân tích dữ liệu định lượng, các bước tiến hành nghiên cứu định lượng, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành một nghiên cứu định lượng. Cùng với phần đối thoại cùng với khách tham dự, buổi Tọa đàm sẽ đem đến một bức tranh tổng thể về thực tiễn của phương pháp nghiên cứu định lượng tại Việt Nam.  

Đôi dòng về Diễn giả

TS. Trần Anh Tiến tốt nghiệp cử nhân ngành Xã hội học tại ĐH KHXH&NV – ĐHQG TPHCM năm 2000, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ Xã hội học tại ĐH Bang Iowa, Hoa Kì vào năm 2007 và 2015. TS Trần Anh Tiến hiện là Phó trưởng phòng Quản lí Khoa học – Dự án, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TPHCM. Ông cũng tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành xã hội học cho sinh viên đại học và sau đại học tại Khoa Xã hội học của Trường. Ông quan tâm nhiều đến các nghiên cứu về những biến đổi và phát triển xã hội, kinh tế, di dân và tái định cư, môi trường và đô thị. Ông đã từng tham gia, thiết kế và làm điều phối cho rất nhiều các đề tài và dự án nghiên cứu xã hội, điển hình như “Nâng cao năng lực giảm nghèo tại các địa phương Việt Nam,” “Vấn đề giảm nghèo trong quá trình đô thị hóa tại TPHCM,” “Tìm hiểu thực tiễn vấn đề phụ nữ lấy chồng Đài Loan tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long”… Hiện ông còn là thành viên Ban biên tập Tạp chí AsTEN (The Association of Southeast Asian Teacher Education Network).  

Để theo dõi buổi Tọa đàm, Quý vị vui lòng xem tại đây