Tọa đàm "CẤU TRÚC HÀNH ĐỘNG XÃ HỘI: Sự giao thoa giữa Triết học và Xã hội học"

 Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:  

Nội dung Tọa đàm

Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để tải về bài nói chuyện của TS. Dương Ngọc Dũng

Nội dung Tọa đàm

 • Chủ đề:  “CẤU TRÚC HÀNH ĐỘNG XÃ HỘI: Sự giao thoa giữa triết học và xã hội học"
 • Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 19/8/2016 (từ 13g30 đến 16g30)
 • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
 • Diễn giả: TS. Dương Ngọc Dũng
 • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
 • Thành phần: Giáo sư/giảng viên của các trường đại học và các nhà nghiên cứu thuộc các tổ chức nghiên cứu nhà nước và tư nhân.
 • Ngôn ngữTiếng Việt
 • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí (vì hoạt động phục vụ cộng đồng học thuật).
 • Lịch trình:
  13h30 - 14h00: Đón tiếp & Giao lưu
  14h00 - 16h00: Thuyết trình
  16h00 - 16h30: Tọa đàm/Đối thoại
 • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).
Nội dung Tọa đàm

Hành động xã hội là gì? Hành động xã hội gồm những nội dung gì? Cấu trúc hành động xã hội được biểu hiện ra sao? Một hiện tượng xã hội mang tính cấu trúc như thế nào? … Đó là một vài trong số những câu hỏi liên quan đến nội dung sẽ được TS. Dương Ngọc Dũng chia sẻ chuyên sâu trong buổi Tọa đàm “Cấu trúc hành động xã hội: Sự giao thoa giữa triết học và xã hội học” tới đây.

Đến với buổi Tọa đàm, TS. Dương Ngọc Dũng sẽ đem đến cho người nghe những chia sẻ chuyên sâu và phân tích hữu ích, thú vị về sự giao thoa và bổ sung lẫn nhau giữa triết học và xã hội học khi đánh giá về cấu trúc hành động xã hội. Để qua đó người nghe có thêm góc nhìn đa chiều, tương hỗ lẫn nhau từ nhiều khía cạnh khi xem xét một hiện tượng xã hội qua lăng kính triết học và xã hội học. Nội dung buổi thuyết trình và thảo luận không chỉ giới hạn khuôn khổ lý thuyết về cấu trúc hành động xã hội trong sự giao thoa giữa triết học và xã hội học mà còn làm rõ hơn về cấu trúc hành động xã hội thông qua xem xét các hiện tượng xã hội, để qua đó người nghe có thêm cơ sở lý giải được những vấn đề và hiện tượng xã hội đang diễn ra trên thế giới và Việt Nam.

Đôi dòng về Diễn giả

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007. Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore… Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Khoa Triết học - Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

Tài liệu tham khảo

Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để tải về bài nói chuyện của TS. Phạm Văn Quang

Slide PowerPoint