Tọa Đàm: "Phương pháp Giáo dục Montessori: Lý thuyết và Thực tế"

 Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:

 • Chủ đề: "PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI: LÝ THUYẾT VÀ THỰC TẾ"
 • Thời gian: Tối thứ Bảy , ngày 15/3/2014 (từ 17g30 đến 20g00)
 • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
 • Diễn giả: Ts. Joan Easton
 • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
 • Thành phần: Chuyên biệt dành cho các bậc phụ huynh và giáo viên phổ thông
 • Ngôn ngữAnh -  Việt (có phiên dịch trực tiếp)
 • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí
 • Lịch trình: 17h30-18h00: Giao lưu; 18h00-19h30: Thuyết trình; 19h30-20h00: Tọa đàm
 • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).

Nội dung và nội dung  tọa đàm

Tọa đàm nhằm giới thiệu đến cho phụ huynh và giáo viên một tinh thần giáo dục tiến bộ, hiện đại và rất thực tế vốn đã ra đời và phổ biến hơn 100 năm nay - Phương pháp Giáo dục Montessori (PPGD Montessori). Tọa đàm sẽ giúp người tham dự hiểu biết thêm về Phương pháp giáo dục tiên tiến này, để từ đó áp dụng cho việc dạy con trẻ của mình (từ 0 đến 15 tuổi) tại gia đình cũng như trong nhà trường.

Tọa đàm sẽ tập trung vào các nội dung sau:

 • Lịch sử hình thành và triết lý của PPGD Montessori.
 • Quá trình phát triển và ứng dụng PPGD Montessori trên thế giới.
 • Phương pháp lấy người học làm trung tâm trong PPGD Montessori.
 • Những ưu điểm nổi trội của PPGD Montessori trong phát triển nhân cách, kỹ năng sống và trí tuệ của trẻ.

Đôi dòng về tác giả của PPGD Montessori

Tác giả của PPGD Montessori là bà Maria Montessori (người Ý). Bà là một trong những nhà giáo dục nổi bậc nhất và được biết đến nhiều nhất của thế kỷ XX. Phương pháp giáo dục của Bà vừa chứa đựng tinh thần khai phóng sâu sắc, vừa mang giá trị vượt không gian và thời gian, lại vừa có tính ứng dụng rất cao trong thực tế giáo dục con trẻ (ở cả gia đình lẫn trong nhà trường). Chính vì lẽ đó, Phương pháp này đã được phổ biến lan rộng trên khắp thế giới trong hơn một thế kỷ qua và đến nay vẫn không ngừng được phát triển mạnh mẽ (chẳng hạn, riêng ở Mỹ hiện có hơn 5.000 ngôi trường áp dụng Phương pháp Montessori (gọi là trường Montessori) và hàng vạn gia đình trên khắp nước Mỹ đã đưa tinh thần Montessori vào gia đình để giáo dục con cái của họ).

 

Đôi dòng về Diễn giả Joan Easton

 Ts. Joan Easton đã có 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy về phương pháp giáo dục, tâm lý học giáo dục và đặc biệt về tâm lý trẻ em tại các trường đại học của Mỹ. Là một nhà giáo dục đã được đào tạo bài bản về Phương pháp Giáo dục Montessori. Năm 1975, Bà đã đứng ra thành lập và làm Hiệu trường Trường Little School (Mái trường Nhỏ) để dạy trẻ em Ireland từ 3 đến 8 tuổi. Con trai duy nhất của Bà cũng là học trò của ngôi trường này. Không chỉ có bề dày học thuật và kinh nghiệm giáo dục quốc tế phong phú, Ts. Easton còn rất am hiểu về giáo dục trẻ em tại Việt Nam và Bà đã hỗ trợ một số tổ chức giáo dục tại Việt Nam về việc đưa tinh thần Montessori vào giáo dục và áp dụng PPGD Montessori trong gia đình và nhà trường

Bà có bằng cử nhân về Văn chương Anh và Viết Sáng tạo với chuyên ngành lựa chọn là giáo dục tiểu học và bằng Thạc sĩ về tâm lý giáo dục tại Khoa Hunter, trường Đại học New York (Mỹ). Bà có bằng Tiến sĩ chuyên ngành tâm lý ngôn ngữ của Trường Đại học Union, Mỹ. Thời gian ở Mỹ, Bà sống với gia đình con trai của Bà tại thành phố St.Peter, bang Minnesota, Mỹ.

Ts. Joan Easton