Tọa đàm: “Tác động của Toàn Cầu hóa đối với Giáo dục Đại học”

Tài liệu tham khảo

Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để tải về bài nói chuyện của TS. Antonia Kupfer:
1> File Tiếng Việt
  2> File Tiếng Anh 

Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” (gồm chuỗi tọa đàm “Triết học giáo dục”, “Nghề nghiên cứu” và "Sách Hay") xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:
  • Chủ đề: "Tác động của Toàn cầu hóa đối với Giáo dục Đại học"
  • Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 19/07/2013 (từ 13h30 đến 17h00)
  • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM
  • Diễn giả: TS. Antonia Kupfer (Đại học Southampton, Anh Quốc)
  • Hình thức: Thuyết trình và Tọa đàm/Đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự
  • Thành phần: Các giáo sư/giảng viên của các trường đại học và các trường tư thục, các nhà nghiên cứu thuộc các đơn vị nghiên cứu nhà nước, tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia, nghiên cứu sinh tiến sĩ và học viên cao học…
  • Ngôn ngữ: Anh-Việt (có phiên dịch trực tiếp)
  • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí tham dự (vì hoạt động phục vụ cộng đồng học thuật)
  • Lịch trình: 13h30-14h00: Giao lưu; 14h00-16h00: Thuyết trình; 16h00-17h00: Tọa đàm/Đối thoại

 Giới thiệu Tọa đàm

Giáo dục đại học luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Với bề dày trải nghiệm và các nghiên cứu trong vấn đề này, TS. Antonia Kupfer sẽ mang đến cho Tọa đạm kỳ này những góc nhìn và phân tích sâu sắc về tác động của toàn cầu hóa đối với giáo dục đại học. Bà sẽ trình bày và thảo luận các khái niệm về toàn cầu hóa, những thay đổi của hệ thống giáo dục đại học, một phương pháp luận nhằm phân tích so sánh mà Bà đã nghiên cứu, và nhiều ví dụ điển hình về sự thay đổi tại Anh và Đức. TS Kupfer là người đã phát triển mô hình Kim tự tháp về Năng lực làm việc (Qualification-Pyramid), một mô hình có tính ứng dụng cao cho nhiều hệ thống giáo dục, đặc biệt là ở hệ giáo dục đại học. Những nghiên cứu của TS. Antonia Kupfer được thực hiện ở Đức và Anh nhưng những thảo luận sâu sắc của Bà sẽ góp phần làm sáng rõ cho cải cách giáo dục bậc đại học tại Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra nhanh và rộng hơn bao giờ hết.

Đôi nét về Diễn giả - TS. Antonia Kupfer

TS. Antonia Kupfer là Giảng viên cao cấp của Khoa Giáo dục, Đại học Southampton (Anh Quốc). Trước đó, Bà là nghiên cứu sinh của Đại học Harvard sau khi dành được học bổng Joseph A. Schumpeter của Weatherhead Center for International Affairs. Từ năm 2004 đến 2010, Bà là Phó Giáo Sư tại Viện Xã hội học (Institute of Sociology) thuộc Đại học Johannes-Kepler ở Linz, Áo, tại đây Bà tập trung  nghiên cứu và giảng dạy về lý thuyết xã hội cũng như xã hội học giáo dục.

TS. Antonia Kupfer tốt nghiệp ngành Xã hội học, Khoa học chính trị và Tâm lý học tại Đại học Free, Đức. Bà nhận bằng tiến sĩ về Khoa học chính trị vào năm 2003 tại Đại học Heinrich-Heine ở Duesseldorf (Đức) và tiến sĩ về Xã hội học tại Đại học Linz (Áo) vào năm 2010. Bà tập trung nghiên cứu về các lĩnh vực xã hội học giáo dục, bất bình đẳng xã hội, giới tính và các phương pháp nghiên cứu định tính.

TS. Antonia Kupfer là đồng biên tập của tạp chí Khoa học Chính trị Nữ quyền/ Femina Politica Zeitschriftfuerfeministische Politikwissenschaft xuất bản định kỳ 2 lần mỗi năm bởi NXB Budrich. Bà đồng thời còn nằm trong ban biên tập của tạp chí biên tập của tạp chí Giáo dục và Việc làm (Journal of Education and Work) và tạp chí Nghiên cứu Quốc tế trong Xã hội học Giáo dục  (Journal of International Studies in the Sociology of Education). Bên cạnh đó, Bà là còn là thành viên của các tổ chức uy tín như Hiệp hội Xã hội học Quốc tế/ International Association of Sociology (ISA), Ủy ban Nghiên cứu Giáo dục/ Research Committee on Education (RC04), Hiệp hội Xã hội học Đức/ German Society of Sociology (DGS) và chuyên ngành Giáo dục của Hiệp hội này. 

TS. Antonia Kupfer