Ban điều hành (Executive Board)

Ông Giản Tư Trung
Thành viên BĐH (Phụ trách chung)

Ông Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACEChủ tịch Viện Giáo dục IRED, và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

 

Ông cũng là người sáng lập Sáng kiến OpenEdu, một “trường học khai phóng” phi lợi nhuận, nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình “Tự lực Khai phóng” của mỗi người để trở thành con người tự do; Đồng sáng lập và Trưởng Ban Tổ Chức “Giải Sách Hay” thường niên (giải thưởng “dân lập” đầu tiên về sách có quy mô do độc giả và học giả bình chọn, được triển khai kể từ năm 2007); Đồng sáng lập và Chủ nhiệm Chương trình Lãnh Đạo Khai phóng IPL (chương trình học bổng toàn phần về “giáo dục khai phóng và phát triển lãnh đạo” tiên phong tại Việt Nam dành cho người trẻ, được triển khai kể từ năm 2007).

 

Ông cũng là Ủy viên Hội đồng Điều hành của Hội Giáo dục So sánh Châu Á (CESA), Nhà nghiên cứu hợp tác của Đại học Giáo dục Hong Kong (EdUHK) và là Thành viên Hội Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ (AERA).

Song song với các vai trò quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết, viết báo, Ông còn là người khởi xướng việc xây dựng 3 tủ sách: “Tủ sách Doanh trí” (dành cho doanh giới), “Tủ sách Giáo dục” (dành cho giáo giới), và “Tủ sách Khai phóng” (dành cho đại chúng); chủ trì việc biên soạn bộ sách “Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” (15 cuốn, NXB Trẻ, 2007); và gần đây nhất là tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh” (NXB Tri Thức, 2015). Sau 2 năm ra mắt, cuốn sách “Đúng Việc” đã được độc giả đón nhận với số lượng phát hành hơn 100 ngàn bản in.

 

Vì những đóng góp của Ông cho lĩnh vực giáo dục, ngày 12/3/2013, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã vinh danh Ông là "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu" trong vai trò là một “Nhà hoạt động giáo dục”.

 

(Để có thêm thông tin, bài vở về ông Giản Tư Trung, vui lòng bấm vào đây)

 

Bà Quách Thu Nguyệt
Thành viên BĐH (Phụ trách Xuất bản)
 

Bà Quách Thu Nguyệt từng học Đại học Luật và Đại học sư phạm thuộc Đại học Văn Khoa Sài Gòn. Bà đã tốt nghiệp cử nhân lịch sử tại Khoa sử của Đại học Tổng Hợp TP.HCM (nay là ĐH KHXH&NV thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM), tốt nghiệp cao học và tiến sỹ chuyên ngành Dân Tộc Học tại Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam.

Bà Nguyệt từng là Phó GĐ Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM, và Giám đốc kiêm Tổng Biên Tập của Nhà xuất Bản Trẻ (một trong những nhà xuất bản hàng đầu Việt Nam) từ 2003-2009. Bà cũng thường tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên và nghiên cứu sinh bảo vệ luận án Cao Học và luận án Tiến Sĩ tại ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Văn Hóa, và ĐH Văn Hóa Nghệ Thuật.

Bà Quách Thu Nguyệt là đồng sáng lập Công ty sách DT Books; Thành viên Hội đồng sáng lập Dự án Văn hóa - Giáo dục Sách Hay; và Hiện TS. Nguyệt cũng là Thành viên Ban Thường Vụ Hội Xuất Bản Việt Nam, và là diễn giả ở nhiều hội thảo tại Việt Nam.

Bà Nguyệt hiện là Thành viên Ban Điều Hành của Viện IRED (Phụ trách xuất bản). Và đồng thời, bà Nguyệt cũng tham gia một số đề tài nghiên cứu của Viện IRED.

 

Bà Trang Nguyễn More
Thành viên BĐH (Phụ trách Phát triển)
 

Bà Trang Nguyễn More hiện là Giám đốc Phát triển của Viện IRED. Bà phụ trách điều hành mảng quan hệ và hợp tác quốc tế và những hoạt động gây quỹ, cũng như tìm nguồn tài trợ cho Viện IRED. Song song đó, bà cũng phụ trách vai trò điều phối tổ chức các sự kiện giáo dục quốc tế do Viện IRED tổ chức, và đồng thời tham gia điều phối một số dự án nghiên cứu của Viện IRED.

Trang Nguyễn More có nhiều năm kinh nghiệm về phát triển và quản lý các chương trình quốc tế. Bà từng là Giám đốc Quan hệ Quốc tế của trường Doanh Nhân PACE trong hơn 06 năm, chịu trách nhiệm phát triển quan hệ đối tác giữa PACE với các tổ chức giáo dục Quốc tế cũng như các học giả hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Bà rất tâm huyết với vấn đề cải cách trường học và chất lượng giáo viên. Bà cũng từng tham gia thiết kế hệ thống giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục của các trường tiểu học công lập tại Mexico.

Bà tốt nghiệp Thạc sĩ về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại trường Giáo dục Sau Đại học thuộc Đại học Harvard (Hoa Kỳ). Trước đó, bà tốt nghiệp cử nhân ngành Ngữ văn Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam).

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Đào

Thành viên BĐH (Phụ trách Vận hành)

Bà Nguyễn Thị Hồng Đào là Quản lý Vận hành của Viện, chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động có tính vận hành của Viện (những hoạt động ngoài nghiên cứu). Trong hoạt động đối ngoại, Bà phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Phát triển của Viện đẩy mạnh quan hệ quốc tế và huy động các nguồn lực quốc tế để phát triển hoạt động nghiên cứu, đào tạo và xuất bản của Viện. Bà còn phụ trách hoạt động đào tạo, hội thảo, hội nghị, tọa đàm của Viện.

Bà cũng trực tiếp tham gia triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với chuyên môn và chủ trương nghiên cứu của Viện. Bà đã trải qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học. Bà đã có kinh nghiệm làm việc trong khu vực công và tư. Bà từng tham gia phụ trách quản lý khoa học và hợp tác quốc tế tại Đại học An Giang. Bà từng được bổ nhiệm làm Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang và trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XI.

Với năng lực chuyên môn và đạo đức nghiên cứu theo chuẩn quốc tế, Bà đã tham gia dự án nghiên cứu về lãnh đạo giảng dạy của hiệu trưởng các trường phổ thông do Viện IRED và Trung tâm Lãnh đạo và Thay đổi Châu Á-Thái Bình Dương (APCLC) thuộc Viện Giáo dục Hồng Kông phối hợp thực hiện. Hơn nữa, với sự tài trợ của Quỹ Luce (Luce Foundation) và hỗ trợ của Đại học Temple (Hoa Kỳ), Bà đã chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến tổ chức, chính sách đối với đại học tư thục tại Việt Nam và chính sách công đối với đại học tư thục tại Mỹ.

Bà tốt nghiệp Cử nhân Sư phạm tiếng Anh của Đại học Cần Thơ (Việt Nam) và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Giáo dục Đại học thuộc Đại học Boston (Boston College, Hoa Kỳ) theo Chương trình Học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 

Bà Trần Thị Khánh Ninh
Thành viên BĐH (Phụ trách Nội vụ)

Bà Trần Thị Khánh Ninh là Thành viên Ban Điều hành phụ trách mảng nội vụ của Viện IRED (mảng nội vụ bao gồm: hành chính, nhân sự, tài chính, kế toán, IT…). Bà có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản lý nội vụ. Bà đã từng là kế toán trưởng và giám đốc nội vụ của một số cơ quan, đơn vị trước khi tham gia vào Viện IRED với vai trò là quản lý văn phòng nói trên.

Bà Ninh có bằng cử nhân về tài chính - kế toán của Đại học Kinh tế TP.HCM (Việt Nam).